Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Smart Việt hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình tốt nhất!

Với nhịp sống hiện đại, cùng với tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang trở nên phức tạp, dẫn đến những hậu quả nặng nề, thì máy lọc nước gia đình là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi căn nhà Sản phẩm này giúp lọc sạch toàn bộ những cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn có trong nước, đảm bảo nguồn nước tốt nhất cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, thị trường máy lọc nước hiện nay cũng khá đa dạng, khiến khách hàng khá lúng túng khi lựa chọn. Vậy nên Smart Việt chia sẻ đến bạn bài viết hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình giúp bạn có được kiến thức tốt nhất!

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

1, Nên chọn thương hiệu máy lọc nước nào?

 

Các Công ty sản xuất máy lọc nước luôn chú ý đến việc xây dựng thương hiệu đi kèm với chất lượng của sản phẩm. Chính vì vậy bạn nên chọn thương hiệu máy lọc nước nhận được sự đánh giá tốt nhất của khách hàng khi đa đặt mua và sử dụng. Theo báo cáo, số liệu thống kê, thì hiện nay có 3 thương hiệu máy lọc nước nhận được sự lựa chọn nhều nhất, là Haohsing, A.O. Smith, và Hidrotek.

2, Công nghệ lọc cũng là một tiêu chí để chọn mua máy lọc nước gia đình

Công nghệ lọc được coi là tiêu chí quan trọng nhất  trong lựa chọn dòng máy lọc nước gia đình. Có 3 công nghệ chính dành cho dòng máy gia đình, là nano, RO và điện giải. Cùng tìm hiểu về 3 công nghệ này:

Công nghệ lọc RO

Đây là công nghệ lọc nước hiện đại và mang lại những hiệu quả tôt nhất với nguyên lý màng lọc thẩm thấu ngược. Theo đó, máy sử dụng màng lọc siêu mỏng với kích thước mắt lưới vô cùng nhỏ (0.1-0.5 nanomet). Chỉ có phân tử nước mới đi qua được kích thước mắt lưới này, nhờ đó loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất hoặc kim loại nặng. Cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và an toàn.

Đa số các dòng máy lọc nước RO sẽ có lượng nước thải nhất định, và các vi khuẩn sau khi được tách ra từ nước sẽ đi qua dòng nước thải ra ngoài. Và một ưu điểm nữa, đó là dòng máy lọc nước RO sẽ luôn được sục rửa lõi lọc tự động,

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc nước nano hoạt động với nguyên lý thẩm thấuthiết kế có màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn (vài chục nanomet), giúp loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, hóa chất kích thước lớn. Tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ được giữ lại trên mặt màng lọc. Vậy nên dòng sản phẩm này chỉ sử dụng với nguồn nước đầu vào đã được qua xử lý.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Công nghệ lọc nước điện giải

Đây là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân, nhờ vậy giúp loại bỏ các kim loại hóa chất, giúp cân bằng nồng độ pH, khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Lợi ích mà công nghệ điện giải này mang lại:

Cung cấp nguyên tố vi lượng, các ion khoáng chất cho cơ thể.

Trung hòa và loại bỏ các độc tố trong cơ thể, nhờ vậy ngăn ngừa một số bệnh như tiểu đường, sỏi thận, hay bệnh gout…

Quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể nhanh hơn.

Chống oxi hóa hiệu quả, tăng sức đề kháng, có tác dụng làm đẹp da…

Máy lọc nước công ngệ điện giải sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế, có tác dụng chữa bệnh và hồi phục chức năng tại bệnh viên, trung tâm y tế...

Máy lọc nước điện giải khi sử dụng trong gia đình, sẽ không lọc sạch các hóa chất virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình phù hợp với chất lượng nước đầu vào

Sản phẩm máy lọc nước phù hợp với chất lượng nguồn nước đầu vào sẽ là tiêu chí rất quan trọng, giúp  việc xử lý nước đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi bạn sử dụng máy lọc với nguồn nước máy đã tương đối sạch, bạn có thể tham khảo máy lọc nước nano hoặc máy lọc điện giải.

Khi bạn sử dụng máy lọc nước với nguồn nước mưa, nước giếng, hay nước có độ cứng… thì phẩm máy lọc nước RO sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn!

Máy lọc nước gia đình cần phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước

Các dòng máy dùng cho gia đình hiện nay đều có công suất lọc trung bình từ 10-20 Lít/giơ, dành cho gia đình có từ 5 đến 10 thành viên. Khi nhu cầu sử dụng nước sạch để tắm rửa cho trẻ nhỏ, thì các máy công suất lớn hơn (từ 30-80 lít/giờ) sẽ là sản phẩm dành cho bạn!

Chất lượng sản phẩm cũng là một tiêu chí khi chọn mua máy lọc nước gia đình!

Một chiếc máy lọc nước tốt cần đảm bảo về chất lượng nước đầu ra. Tại Việt Nam, quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đang là tiêu chuẩn cấp cao nhất về nước uống trực tiếp và nước đóng chai.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình dựa trên số cấp lọc của máy:

 

Mỗi loại máy lọc nước sẽ có hệ thống cấp lọc khác nhau. Dòng máy lọc RO thường có ít nhất 4 cấp lọc, bao gồm 3 lõi lọc thô và 1 màng lọc RO. Nước sau khi được lọc qua màng RO đạt chuẩn nước tinh khiết, đồng thời bổ sung các khoáng chất cho cơ thể đồng thời chống tái nhiễm khuẩn hiệu quả cho thiết bị.

Giá thành cũng là một trong những tiêu chí chọn mua máy lọc nước gia đình

Thông thường, dòng máy RO và nano dành cho gia đình có mức giá ổn định ( từ 4-7 triệu đồng) phù hợp với mức thu nhập của đa số gia đình. Và máy lọc nước điện giải thì có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp.

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình từ chuyên gia

Dịch vụ sau bán hàng có chu đáo không?

Đây là thiết bị cần thiết trong gia đình, cùng với đó là các sự cố là không tránh khỏi như như tắc lõi lọc, rò rỉ nước. Bởi vậy khi chọn mua máy lọc nước bạn cần đơn vị uy tín và có chất lượng phục vụ khách hàng chu đáo.

Trên đây hướng dẫn chọn mua máy lọc nước gia đình đến từ chuyên gia. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm những sự tư vấn của nhân viên bán hàng tại dơn vị bạn lựa chọn.

Smart Việt luôn là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, luôn là địa chỉ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn, cùng với đó là những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng.